CAPO BULK FILL ÁP DỤNG TRONG KỸ THUẬT “ETCH AND RINSE”

ThS. BS. Ellen Schulze, Wimmelburg/ Đức
05:07' CH - Thứ sáu, 18/05/2018
Ca lâm sàng được thực hiện bởi ThS. BS. Ellen Schulze, Wimmelburg/ Đức
1.Tình trạng ban đầu:
Bệnh nhân 27 tuổi đến phòng khám trong tình trạng miếng trám glass ionomer cement bị vỡ. Răng 36 bộc lộ sâu thứ phát nghiêm trọng.
2.Đầu tiên, sửa soạn khu vực bị ảnh hưởng và loại bỏ phần ngà mủn. Để đạt được độ dán dính tốt, bắt buộc phải tuân theo các hướng dẫn sửa soạn. Đặt đam cao su xung quanh răng để tránh nhiễm nước bọt. Chiếc răng được làm sạch và thổi khô nhẹ nhàng.
3.Chỉ soi mòn phần men để tránh hủy hoại phần ngà sát tủy và để chống nhạy cảm có thể xảy ra. Bôi gel Capo Etch và để khô 30 giây. Màu đỏ của chất etching tương phản tuyệt vời với răng tự nhiên và do đó kiểm soát thuốc bôi dễ dàng hơn.
4.Sau đó, rửa sạch hoàn toàn etching gel bằng nước trong tối thiểu 20 giây. Dùng chổi bôi một lớp vừa đủ Capo Bond lên bề mặt men và ngà. Để cho ngấm keo trong 30 giây. Sau đó, thổi khô bề mặt bằng khí nén không dầu trong 15 giây. Capo Bond là hệ thống primer và keo dán quang trùng hợp một thành phần. Nó được thiết kế để tạo nên một lớp keo vững chắc giữa composite và men hoặc ngà cũng như giữa composite và hợp kim thường hoặc hợp kim quý. Capo Bond có thể sử dụng trong “kỹ thuật dán keo ướt” trên bề mặt ngà hơi ẩm.
5.Trùng hợp keo với đèn quang trùng hợp trong 20 giây.
6.Tiếp theo, trám đầy xoang với Capo Bulk Fill. Vật liệu này có thể bôi nhiều lớp với độ dày lên tới 4mm trong một bước, không cần sử dụng kỹ thuật trám lớp tỉ mỉ. Tuy nhiên, tôi thích thao tác trong vài bước hơn khi điều trị xoang lớn, vì kỹ thuật này sẽ giúp đạt được sự ổn định bờ rìa tốt hơn. Vật liệu có độ nhớt cao này đảm bảo đáp ứng rất tốt với xoang và tạo điều kiện thuận lợi để bôi thuốc một cách an toàn và dễ dàng. Trùng hợp Capo Bulk Fill với đèn quang trùng hợp trong 40 giây.
7.Do hàm lượng hạt độn cực kỳ cao, độ co ngót do quang trùng hợp của composite Capo Bulk Fill đặc biệt thấp. Rất dễ dàng hoàn thiện và đánh bóng phục hình.
8.“Hiệu ứng tắc kè hoa” của Capo Bulk Fill khiến cho miếng trám đáp ứng rất tốt với màu sắc răng tự nhiên. Miếng trám gần như “ẩn dấu” bên trong miệng.
Ca lâm sàng được thực hiện bởi ThS. BS. Ellen Schulze, Wimmelburg/ Đức
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,